Phần mềm gọi điện thoại VoIp và ứng dụng công nghệ phổ biến hiện nay

Phần mềm gọi điện thoại VoIP đang dần chiếm ưu thế trong thời đại công nghệ như hiện nay. Chính vì sự tiện lợi, chi phí rẻ mà VoIP được nhiều Doanh nghiệp hướng tới. Ngoài ra nó còn có những ưu điểm nổi bật mà bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về nó nhé!

Phần mềm gọi điện thoại VoIP là gì?

Phần mềm gọi điện thoại VoIP là hình thức thay thế cho công nghệ truyền thoại cũ. Sử dụng công nghệ chuyển mạch gói. Có nghĩa là, các gói tin sẽ được truyền qua môi trường internet đang phổ biến hiện nay. Người dùng có thể sử dụng để gọi điện thoại thoải mái mà không tốn phí. Với dịch vụ này bạn có thể sử dụng trên laptop, PC, smartphone,…. Tùy vào mục đích và nhu cầu sử dụng riêng của mỗi người.

Ưu và nhược điểm của phần mềm gọi điện thoại VoIP

Để hiểu rõ hơn về phần mềm gọi điện thoại VoIp là như thế nào. Thì hãy để chúng tôi phân tích cho bạn thấy được những ưu điểm và nhược điểm của nó ngay dưới đây nhé!

Ưu điểm

  • Không cần đi dây rườm rà, chỉ cần có mạng internet là có thể kết nối.
  • Không cần đến những chiếc điện thoại cố định. Có thể sử dụng được trên nhiều thiết bị như: Điện thoại di động (iOS, Android), laptop (website, desktop),…
  • Có thể dễ dàng mở rộng được số lượng người dùng. 
  • Cước phí cuộc gọi rất rẻ.
  • Có thể tích hợp thêm các phần mềm, ứng dụng chăm sóc và quản lý khách hàng.
  • Dễ dàng ghi âm, quản lý lịch sử cuộc gọi hay trả lời được tự động,…

Nhược điểm

  • Phải cần có hệ thống kết nối với mạng internet ổn định.
  • Nếu muốn sử dụng điện thoại analog có sẵn thì cần phải trang bị thêm cổng gateway và dây mạng lan.
  • Cần lựa chọn các nhà cung cấp dịch vụ uy tín, giá cả phù hợp và chất lượng. Bạn có thể tìm hiểu về OMICall. Đây là một nhà cung cấp hàng đầu trong dịch vụ này.

Ứng dụng công nghệ VoIP trong thực tế

Dùng để ám chỉ các ứng dụng và các nội dung. Trong đó, bao gồm các dạng âm thanh, video được cung cấp thông qua nền tảng Internet. Hầu hết các ứng dụng OTT đều sử dụng công nghệ này để thực hiện cuộc gọi như: Facebook, Skype, zalo,…

Bên cạnh đó, VoIP còn được dùng để xây dựng một hệ thống phần mềm gọi điện thoại VoIP. Có các thiết bị đầu cuối như điện thoại IP, gateway,…

Không thể phủ nhận rằng phần mềm gọi điện thoại VoIP là một trong những công cụ “hỗ trợ đắc lực” trong các Doanh nghiệp. Hiện nay, phần mềm này được ứng dụng vào công tác quản lý và chăm sóc khách hàng. Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phần mềm này. Nếu có thắc mắc vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Cám ơn bạn đã đọc bài!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.